Cây cảnh phù hợp với thời tiết mùa đông của miền bắc

Miền bắc nước ta có đặc điểm thời tiết đặc trưng là khô và lạnh, đây cũng là thời điểm hoạt động mạnh mẽ của gió mùa đông bắc, xen kẽ là những đợt gió đông nam. Ở vùng núi cao có thể còn xuất hiện sương muối, băng giá…
Cây xanh ở giai đoạn này thường sinh trưởng chậm hoặc ngừng sinh trưởng để thích nghi với điều kiện ngoại cảnh.
Đươi đây là một số gợi ý giúp bạn lựa chọn cây xanh trong điều kiện mùa đông của miền bắc.
Cây kim phát tài
Là loại cây cảnh nội thất phù hợp với môi trường thiếu ánh sáng, thời tiết giá lạnh, không yêu cầu chăm sóc kỹ lưỡng, cầu kỳ, kim phát tài là lựa chọn yêu thích của đa số người chơi cây nội thất nói chung và dân văn phòng nói riêng. Những cành lá xanh mướt, phiến lá dày và bóng nổi bật trong tiết trời mùa đông, thể hiện sức sống dồi dào, góp phần xua tan cảm giác ảm đạm của những ngày mùa đông mưa phùn gió bấc.

Kim phát tài ang, chậu cây phù hợp với những sảnh lớn

Cây lan ý
Lan Ý là loại cây ưa ẩm, đặc biệt là loài cây này có thể chịu được cái lạnh của mùa đông. Chỉ cần tưới nước cho cây thường xuyên, bạn có thể an tâm trưng Lan Ý trong văn phòng hoặc trong nhà. Màu lá xanh bóng và sắc hoa trắng sẽ góp phần làm không gian văn phòng thêm sáng và đẹp.

Lan ý bày trí hộp gỗ

Hoa dạ yến thảo
Những chùm hoa Dạ Yến Thảo trông có vẻ mỏng manh, nhưng thực tế loài hoa này lại rất kiên cường trong cái giá lạnh của mùa đông. Bạn nên lưu ý kỹ về chế độ nước cho loài cây cảnh này, vì Dạ Yến Thảo không chịu được úng ngập. 2 ngày tưới nước 1 lần là phù hợp cho loài hoa cây cảnh này.


Hoa dừa cạn
Dừa Cạn là loài hoa cây cảnh thân thảo, cũng tương tự như Dạ Yến Thảo, rất dễ chết do úng ngập. Chăm sóc Hoa Dừa Cạn với chế độ tưới phun sương là lý tưởng hơn cả. Với những chậu Hoa Dừa Cạn đặt ở ban công, bạn sẽ cảm thấy mùa đông không còn u ám nữa.


Trên đây là một số gợi ý cho bạn về các loài hoa cây cảnh phù hợp với thời tiết mùa đông ở miền Bắc. Để được sở hữu những chậu cây đạt chuẩn, khoẻ mạnh và xanh tốt, cùng những hướng dẫn tỉ mỉ về cách chăm sóc, hoặc đơn giản hơn – trải nghiệm dịch vụ chăm sóc cây cảnh chuyên nghiệp bậc nhất tại Hà Nội, bạn có thể liên hệ Công ty Cây Cảnh Tầm Nhìn Châu Á ngay hôm nay!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0919272635